Remy Ma Reveals She's 16 Weeks Pregnant at Vow RenewalCredit: Daniel J. Vasquez

ยุคดิจิตอล สื่อสารกันง่ายขึ้น ส่งผลให้วัยรุ่นอยากมีความสัมพันธ์ตั้งแต่ย่างเข้าวัยรุ่นเริ่มมีมากขึ้น แต่ในไทยนั้นเรื่องการใช้ถุงยางแทนที่จะนิยม กลับเป็นเรื่องหน้าอายที่จะไปซื้อมาใช้ บ้างก็เน้นประหยัด เสี่ยงทั้งโลก เสี่ยงทั้งการตั้งท้อง อีกทั้งเชื่อคนง่าย ทำให้มโนไปต่างๆ ว่ามีวิธีไม่ป่อง โดยไม่ต้องสวมถุง ซึ่งเกิดความเข้าใจผิดตามมามากมายดังนี้

1. ครั้งแรกไม่ท้อง

ความเชื่อที่ฝังอยู่ในหัวคนตั้งแต่โบราณกาลมาจนถึงยุคดิจิตอลในปัจจุบันนี้เลยทีเดียว ซึ่งเป็นความเชื่อที่ว่า ‘มีอะไรกันครั้งแรกไม่จำเป็นต้องป้องกัน เพราะยังไงก็ไม่ท้อง’ ซึ่งความเชื่อนี้เป็นความเชื่อที่ผิด คุณจะมีเซ็กซ์กันครั้งที่ 1 หรือ ครั้งที่ 100 โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่ได้ต่างกัน ดังนั้นควรใส่ถุงป้องกันไว้เป็นดีที่สุด

ยังมีสุดยอดแห่งความเชื่อ ที่ไม่รู้เอาอะไรคิด คือ ความเชื่อที่ว่าการมีอะไรกันครั้งแรกนั้นเยื่อพรมจารีของหญิงสาวจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการปฏิสนธิ ซึ่ง เยื่อพรหมจารี ไม่มีคุณสมบัติแบบนั้น แถมฉีกขาดได้จากบางกรณี

2. ฝ่ายหญิงไม่ถึงจุดสุดยอด

บางคนไปเชื่อว่า ถ้าฝ่ายหญิงไม่ถึงจุดสุดยอดจะไม่พร้อมรับน้ำเชื้อ นี่ก็ผิด เพราะตั้งแต่ที่คุณเริ่มสอดใส่เข้าไป การเสียดสีที่ปากมดลูกจะทำให้ฝ่ายหญิงเกิดการกระตุ้นให้รู้สึกถึงอารมณ์ทางเพศแล้ว ร่างกายของเธอจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างภายใจ คอมดลูกจะเคลื่อนต่ำลงมาเพื่อรอรับน้ำอสุจิ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นของการมีเซ็กซ์ ไม่ใช่รอให้ถึงจุดสุดยอดการถึงจะมีการเปลี่ยนแปลง

3. รีบล้างหลังเสร็จกิจ

นอกจากในไทย บางประเทศก็เชื่อแบบนั้น อย่าดูถูกความเร็วของสเปิร์ม อสุจินั้นสัญชาติญาณเอาตัวรอดสูง พูดเข้าใจง่ายๆ ก็วิ่งเร็วมาก ไปถึงคอมดลูกได้เร็วกว่าที่เราคิดอีก ต่อให้มีอะไรกันในห้องน้ำก็อาจไม่รอด อีกทั้งการรีบล้างเพราะกลัวจะท้อง ถ้ารีบเกินไป ทำไม่ถูกต้องอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง และติดเชื้อโรคในระบบสืบพันธุ์ของฝ่ายหญิงได้

4. มีประจำเดือน = ระยะปลอดภัย

ความเชื่อข้อนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ผิด ที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน ที่เชื่อว่าการฝ่าไฟแดง หรือหน้าเจ็ดหลังเจ็ด จะปลอดภัยไม่ตั้งครรภ์ ในความเป็นจริงแล้วมันก็มีโอกาสพลาดได้เช่นกัน เพราะรอบเดือนนั้น มาไม่ตรงกันทุกเดือน สาวๆ บางคนอาจมีการตกไข่ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับการมีประจำเดือนร่วมด้วยก็ได้ ดังนั้นหากผิดพลาดประการใด บังเอิญมีการตกไข่ในช่วงเวลานี้ ก็มีโอกาสพลาด ตั้งครรภ์ได้เหมือนกันครับ

5. หลั่งนอก ไม่ท้อง

คนที่เชื่อว่าหลั่งนอกไม่ท้องแน่ พลาดกันมาบ่อยครั้งแล้วครับ เพราะคุณไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าก่อนที่คุณจะเเตกนั้น จะไม่มีอสุจิสักตัวสองตัวถูกปล่อยให้เล็ดลอดออกมาก่อนแล้ว ซึ่งอสุจิที่เล็ดลอดออกมาเพียงเล็กน้อย ก็สามารทำให้คุณผู้หญิงของคุณท้องได้ บางคนหนักกว่านั้น เพราะตอนจะถึงจุดสุดยอดนี่เหมือนมีอะไรมาดึงให้ไม่อยากปล่อยข้างนอก

เพื่อความปลอดภัยควรจะสวมถุงยางทุกครั้งในช่วงมีเพศสัมพันธ์และยังไม่อยากตั้งท้อง กันไว้ดีกว่าแก้ ป่องขึ้นมาแล้ว จบไม่สวยหลายคู่ ส่วนฝ่ายหญิงถ้าเจอแฟนหนุ่มประเภทงมงายกับ 5 ข้อข้างต้น ก็อย่าลืมเตือนสติอีกฝ่ายด้วยล่ะ

ที่มา: https://www.sanook.com

    LEAVE A REPLY